Chính sách

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

      Thông tin được coi là nguồn tài sản đáng quý của mỗi doanh nghiệp. Hiện nay, với sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng cao. Các thông tin nội bộ của doanh nghiệp mình rất dễ bị rơi vào tay doanh nghiệp đối thủ nếu bạn không biết cách bảo quản chúng.
      Các sự cố mất mát do dữ liệu bị đánh cắp hay do lỗi hệ thống là những nguyên nhân cơ bản, thường gặp ở các doanh nghiệp hiện nay. Mà phần lớn nguyên nhân xuất phát từ nội bộ công ty.
      Khả năng quản trị hệ thống của các doanh nghiệp còn thấp, dẫn đến các dữ liệu của công ty không được bảo mật an toàn, hoặc không kiểm soát được dữ liệu vào ra của hệ thống. Dẫn đến việc mất mát dữ liệu mà không hay biết.
      Vì vậy, an toàn thông tin không chỉ đơn giản là bảo mật mà còn liên quan đến an ninh doanh nghiệp. Để xây dựng chính sách bảo mật an toàn thông tin, cần đảm bảo 3 yếu tố:
      Khả năng bảo mật
      Khả năng toàn vẹn thông tin
      Khả năng sẵn sàng sử dụng thông tin khi có nhu cầu
      Doanh nghiệp của bạn đã có những chính sách bảo mật thông tin phù hợp với các nguyên nhân trên chưa?
      Các Chính sách bảo mật thông tin trong doanh nghiệp
      Để khắc phục các nguyên nhân trên, cần có những chính sách bảo mật thông tin trong doanh nghiệp phù hợp như:
      Bảo vệ thông tin khỏi những mối nguy từ nội bộ
      Có thể nhân viên của bạn là nội gián do công ty nội bộ cử đến mà bạn không biết. Làm sao để ngăn không cho đối tượng này tiếp cận các thông tin quan trọng của công ty? Trong trường hợp này, điều cần thiết là các thông tin nội bộ cần có những hàng rào bảo vệ, lớp bảo mật thông tin và khả năng phòng chống các cuộc tấn công từ bên ngoài.
      Các hệ thống bảo mật thông tin hướng tới các tiêu chuẩn hóa
Khi xây dựng các chính sách bảo mật riêng cho đơn vị mình, nhiều doanh nghiệp đã bỏ qua các tiêu chuẩn này, ví dụ như các tiêu chí về an ninh, phân cấp hay quản lý tài nguyên,….
      Phân quyền quản trị hệ thống rõ ràng
      Khi phần quyền rõ ràng cho các nhân viên quản trị, hõ sẽ tập trung khả năng bảo mật trong phạm vi nhiệm vụ mình được giao. Từ đó, các nhân viên sẽ có những kĩ năng riêng, cách sắp xếp những hàng rào bảo mật phức tạp khác nhau, giúp các dữ liệu được an toàn hơn.
      Để đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp được an toàn, Máy biến áp Miền Nam sử dụng dịch vụ có tính chuyên nghiệp để xử lý dữ liệu uy tínv à bảo vệ an toàn nhất bởi các hệ thống an ninh nghiêm ngặt.
Các tin khác
Gọi điện SMS Chỉ Đường